หน้าแรก qetour | Qetour ควอลิตี้ เอ็กเพรส บริษัททัวร์ ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เที่ยวไทย แพคเกจทัวร์ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม รถเช่า หน้าแรก
ติดต่อเรา
บทความ |
ร่วมงานกับเรา |
เกี่ยวกับเรา |
โปรโมชั่นและข่าวสาร |
เข้าสู่ระบบ / ลงทะเบียน |

รีวิว แคชเมียร์ มงกุฏเพชรแห่งอินเดีย..สวรรค์บนดิน

แคชเมียร์ มงกุฏเพชรแห่งอินเดีย..สวรรค์บนดิน

Last Edited: 2017-06-20 15:41:28 person it02

เแคชเมียร์ (Kashmir)


 ดินแดนทางตอนเหนือของอินเดียที่มีธรรมชาติสวยงาม จนได้รับการเปรียบเหมือนเป็นสวรรค์บนดิน และถูกยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางแคชเมียร์ เป็นแคว้นที่อยู่ตอนเหนือสุดของประเทศอินเดีย มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศ ปากีสถานทางตะวันตก และที่ราบสูงทิเบตทางเหนือ ปัจจุบันนี้ถูกถือครองและผนวกเป็นส่วนหนึ่งของอินเดีย หลังจากเกิดข้อพิพาทแย่งชิงดินแดนแห่งนี้กับปากีสถานมาเป็นเวลานาน


สนใจรายละเอียดโปรแกรม --->> คลิก เที่ยวอินเดีย แคชเมียร์

 

พร้อมแล้วก็ไปเที่ยวแคชเมียร์กันเลย

สำหรับนักท่องเที่ยวผู้หลงใหลการเดินทาง กลับรู้จัก แคชเมียร์ คือ ดินแดนในฝันที่มีธรรมชาติงดงามพรั่งพร้อม ตั้งอยู่แนบชิดกับเทือกเขาหิมาลัย
แคชเมียร์ มีเมืองหลวงชื่อ “ศรีนาคาร์” (Srinagar) ตั้งอยู่ในหุบเขาแคชเมียร์ แคชเมียร์อยู่ในอินเดีย ดังนั้นใครอยากมาเที่ยวแคชเมียร์ ก็คือต้องมาอินเดียนั้นเอง การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุด คือ หลังจากลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธีในกรุงเดลลี
 
 
สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินภายในประเทศ มาลงยังเมืองศรีนาคาร์ เมืองหลวงของแคชเมียร์ได้ทันที ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาแคชเมียร์ที่ระดับความสูง 1,730 เมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้เหยียบแผ่นดินแคชเมียร์สมใจ (งานนี้ไม่ต้องกราบแผ่นดิน เขาก็ให้เข้าเมือง)
สนามบินศรีนาคาร์เป็นสนามบินเล็กๆ และค่อนข้างเก่า แต่ก็ยังมั่นคงแข็งแรงดี อีกทั้งยังมีวิถีวิถีชีวิตแบบ อินเดี๊ย...อินเดีย ปรากฏให้เห็น ใครอยากรู้ว่าวิถีชีวิตแบบอินเดียเป็นอย่างไร แนะนำให้ลองไปพิสูจน์ดูสักหน
 
ที่ทะเลสาบดาลแห่งนี้ยังมี ชิคารา (Shikara) หรือ “เรือแท็กซี่”ที่มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามภายในเขตทะเลสาบดาล ชิคารา เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากของเหล่าคู่รักคู่ฮันนีมูน เพราะเป็นเรือที่ตกแต่งด้วยสีสันสวยงาม เบาะปูลาดด้วยพรมหนานุ่ม มีหลังคาสีสวยไว้บังแดด และนั่งได้เพียงสองคนต่อลำ
ยิ่งในยามที่สวนบัวกลางทะเลสาบดาลเบ่งบาน เรือแท็กซี่ลำน้อยดูจะเป็นหนทางเดียว ที่จะพาเราเข้าไปแนบชิดกับดอกบัวเหล่านั้นได้อย่างใกล้ชิด ที่ทะเลสาบดาลแห่งนี้ ในช่วงเช้าตรู่จะมีตลาดลอยน้ำ คล้ายคลึงกันตลาดน้ำในบ้านเรา จะได้เห็นวิถีชีวิตของคนแคชเมียร์อย่างหลากหลาย ก็ที่ตลาดลอยน้ำในทะเลสาบดาล
จากที่พักแสนโรแมนติกในทะเลสาบดาล อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้มาเยือนแคชเมียร์ไม่ควรพลาดคือ การมาที่ “พาฮาแกม”(Pahalgam) หรือ หุบเขาแกะ หุบเขาที่ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,130 เมตร ไฮไลต์ของการมาเที่ยวที่นี่ คือ การขี่ม้าชมป่าสน ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ขี่ม้าไม่เป็นไม่ต้องกลัว เพราะจะมีคนคอยจูงให้ เสน่ห์แห่งป่าสนที่ลดหลั่นกันไปตามระดับสูงต่ำของไหล่เขา สลับกันสีสันของบ้านเรือนที่แทรกซึมอยู่ บวกกับทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างสุดลูกหูลูกตา เท่านี้ก็มากพอที่จะดึงดูดให้มาเยือนแล้ว อ่า......ใครชอบดูหนังแขก ขอบอกว่าไม่ควรพลาดที่นี่ เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังอินเดีย ที่ชอบพากันวิ่งอ้อมเขาร้องเพลงหลายต่อหลายเรื่อง
จากทุ่งหญ้าอันเขียวขจี จะพาไปเที่ยวภูเขาหิมะกันบ้าง ที่ “กุลมาร์ค” (Gulmarg) หรือเดิมเรียกเการิมาร์ค ภูเขาที่สวยงามที่สุดของแคชเมียร์ และที่นี่ยังเป็นสนามกอล์ฟ18 หลุม ที่รั้งตำแหน่งความสูงที่สุดในโลกอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นสถานที่เล่นสกีที่ขึ้นชื่อว่าถูกที่สุดในโลก อีกทั้งทัศนียภาพยังงดงามไม่แพ้แถบยุโรปเลย วิวมุมสูงของที่นี่งดงามมาก ซึ่งการจะมองเห็นนั้น ก็ต้องอาศัยการนั่ง “เคเบิ้ลคาร์”หรือที่คนแคชเมียร์เขาเรียกว่า “กอนโดลา” เจ้ากระเช้าสีเหลืองจะพาเราลอยละลิ่วขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุดของ กุลมาร์ค ภาพที่จะปรากฏแก่สายตา คือ ลานเล่นสกีสีขาว และสามารถมองเห็นยอดเขาที่มีความสูงเป็นอันดับสองของโลกอย่าง K2 บริเวณช่องเขา คาราโครัม (Karakorum Pass) ได้อีกด้วย
เล่นสกีแล้วก็ต้องแวะไปดู “ธารน้ำแข็งกราเซีย” (Thajiwas Glacier) ที่ “โซนามาร์ค”(Sonamarg) หรือ ทุ่งหญ้าทองคำ (Meadow of gold) ที่ได้สมญานามเช่นนี้ เนื่องจากระหว่างทางเราจะได้พบกับ ทุ่งดอกไม้สีเหลืองกว้างสุดหูสุดตา ดอกไม้ชนิดนี้คือ “ดอกมัสตาร์ด” ทุ่งหญ้าสีเหลืองมีฉากหลังเป็นหิมาลัยสวยงามจับตาต้องใจผู้พบเห็นยิ่งนัก โซนามาร์ค อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,740 เมตร.เป็นที่รู้จักกันในนาม "ประตูสู่ลาดัคห์" จุดสุดท้ายก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังเมือง เลห์ ของลาดัคห์ โดยข้ามภูเขา โซจิ ลา(Zoji La). เส้นทางที่ไปโซนามาร์คนี้จะขนานไปกับ แม่น้ำสินธุ(Sindhu River) ต้นกำเนิดของแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์หลายสาย
ที่ โซนามาร์ค ในบรรยากาศดีๆเราสามารถเดินชมธรรมชาติและชมความงามของ ธารน้ำแข็งกลาเซียร์ ธารน้ำแข็งที่เกิดจากหิมะทับถมกันมานาน เพราะเป็นจุดที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ถ้าไม่กลัวหนาวเขาก็มีบริการขี่ม้าชมความงามของกลาเซียร์อย่างใกล้ชิด
 
นอกจากนี้ที่ แคชเมียร์ยังเป็นแคว้นที่มีชื่อเสียงในการจัดสวนยุคของราชวงศ์โมกุล เนื่องจากภูมิอากาศเย็นเหมาะสมในการเจริญเติบโตของต้นไม้ดอกไม้ จึงกลายเป็นที่ประทับพักผ่อนของกษัตริย์ราชวงศ์โมกุล ในอดีต เช่น สวนชาลิมาร์ สวนแห่งความรักที่สร้างโดย “มหาราชา ชาฮังคี” ไปชม สวนนิชาน สวนขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแคชเมียร์ ที่มีไฮไลต์เป็น ต้นเมเปิลอายุกว่า 400 ปี ต้นปอปลาร์ ต้นทิวลิป และดอกไม้นานาชนิดตามฤดูกาล
ทั้งโรงแรมลอยน้ำอันแสนโรแมนติก พาฮาแกรมทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างกลางหุบเขา นั่งเคเบิ้ลคาร์ชมหุบเขาหิมะและเล่นสกีหิมะที่แสนถูกที่กุลมาร์ค ยลโฉมทุ่งมัสตาร์ดและธารน้ำแข็งกราเซียที่ โซนามาร์ค และความงดงามอีกนานับประการ
สิ่งเหล่านี้เพียงพอที่จะดึงดูดให้คุณหลงรักและตกอยู่ในห้วงแห่งฝันของดินแดนที่มีชื่อว่า “แคชเมียร์” หรือยัง
หวังไว้ว่าทุกท่านจะมาเยือน... Insha Allah----------------------
 
บันทึกจากดอกหญ้าอราวเดอะเวิร์ล "แคชเมียร์"

To be continue in next journey!

 

ข้อมูลการท่องเที่ยว

qetour | บริษัททัวร์,ทัวร์,ทัวร์ต่างประเทศ,จองตั๋วเครื่องบิน,จองโรงแรม,ทัวร์ยุโรป,package tour,โปรแกรมทัวร์,แพคเกจทัวร์ต่างประเทศ,ท่องเที่ยว,ท่องเที่ยวไทย,สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ,สถานที่ท่องเที่ยวในไทย,กรุ๊ปทัวร์,เที่ยวเมืองนอก

qetour | บริษัททัวร์,ทัวร์,ทัวร์ต่างประเทศ,จองตั๋วเครื่องบิน,จองโรงแรม,ทัวร์ยุโรป,package tour,โปรแกรมทัวร์,แพคเกจทัวร์ต่างประเทศ,ท่องเที่ยว,ท่องเที่ยวไทย,สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ,สถานที่ท่องเที่ยวในไทย,กรุ๊ปทัวร์,เที่ยวเมืองนอก

บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด
ใบอนุญาตท่องเที่ยวเลขที่: 11/02024
สำนักงานใหญ่ ลาดพร้าว
เลขที่ 1111/30-31 ชั้น 1-2 หมู่บ้านกลางเมืองลาดพร้าว
ถ.ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. 10900
Tel : 02-511-3000 Fax : 02-511-0099
ticketing@qetour.com (สอบถามเรื่องจองตั๋วเครื่องบิน)
tour@qetour.com (สอบถามทัวร์)
ดูข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม +

ผู้สนับสนุน | รีวิว แคชเมียร์ มงกุฏเพชรแห่งอินเดีย..สวรรค์บนดิน
เพิ่มเพื่อน
Page Rank Check - รีวิว แคชเมียร์ มงกุฏเพชรแห่งอินเดีย..สวรรค์บนดิน |