หน้าแรก qetour | Qetour ควอลิตี้ เอ็กเพรส บริษัททัวร์ ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เที่ยวไทย แพคเกจทัวร์ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม รถเช่า หน้าแรก
ติดต่อเรา
บทความ |
ร่วมงานกับเรา |
เกี่ยวกับเรา |
โปรโมชั่นและข่าวสาร |
เข้าสู่ระบบ / ลงทะเบียน |

ข้อมูลท่องเที่ยวหนองคาย ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองหนองคาย ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

ข้อมูลท่องเที่ยว หนองคาย

 
   
กำแพงหิมะ-Japan Alp-ทาเทยามา
 
   
วัดเซนโกจิ-นางาโน
จูุบุ(Jubu)
  เป็นภูมิภาคหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ตรงส่วนกลางของประเทศ จุดเด่นของภาคจูบุก็คือ ถึงแม้ทั้ง 9 จังหวัดจะจัดอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน แต่ก็มีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศ รวมไปถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่างกัน โดย 4 จังหวัดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น อันได้แก่ นิอิงะตะ โตยะมา อิชิกาวา และฟุกุอิ เป็นเทือกเขาและที่ราบชายฝั่งทะเล มีหิมะตกหนักในฤดูหนาว แต่ระยะเวลาสั้นกว่าภูมิภาคโทโฮกุและฮอกไกโด ฤดูร้อนอากาศร้อนชื้นและเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ พื้นที่ราบในเขตนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคจูบุ และเป็นแหล่งปลูกข้าวที่มีคุณภาพแห่งใหญ่แห่งหนึ่ง จูบุ ตั้งอยู่ตรงส่วนกลางของประเทศ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 21 ล้านคนใน 9 จังหวัด ซึ่งถึงแม้ว่าจะจัดอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน แต่มีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศ รวมไปถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่างกัน ในเขต Hokuriku ประกอบไปด้วยสี่จังหวัดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น อันได้แก่ นิอิงะตะ โตยะมา อิชิกาวา และฟุกุอิ เป็นเทือกเขาและที่ราบชายฝั่งทะเล มีหิมะตกหนักในฤดูหนาว แต่ระยะเวลาสั้นกว่าภูมิภาคโทโฮกุและฮอกไกโด ฤดูร้อนอากาศร้อนชื้นและเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ พื้นที่ราบในเขตนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคจูบุ และเป็นแหล่งปลูกข้าวที่มีคุณภาพแห่งใหญ่แห่งหนึ่ง พื้นที่สูงตอนกลางประกอบไปด้วยจังหวัดนางาโน กิฟุ และยามานะชิ ดินแดนแห่งเทือกเขาสูงทอดตัวเป็นแนวยาวไม่รู้จบ ที่ตั้งของเจแปนแอลป์หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นหลังคาของญี่ปุ่น เป็นเมืองตากอากาศบนเขาและแหล่งเล่นสกียอดนิยมแห่งหนึ่ง บนภูเขาอากาศหนาวเย็นตลอดปี ในฤดูร้อนบนเขามีแสงแดดอบอุ่น แต่ในขณะที่ทางเชิงเขาอากาศร้อนชื้น พื้นที่ทางตอนล่างประกอบไปด้วยจังหวัดไอจิและชิซึโอกะ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านมหาสมุทรแปซิฟิก มีภูมิอากาศอบอุ่นสบาย มีชื่อเสียงเลื่องลือ ในด้านการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ที่เมืองนาโงย่า จังหวัดไอจิ และภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงที่สุดและเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ระหว่างเขตจังหวัดชิซึโอกะและยามานาชิ
เมืองน่าเที่ยว
 
   
นาโงย่า-ทาคายามา-ทาเทยามา
นาโงย่า (Nagoya)
ตั้งอยู่บนทางหลวงสายโทไกโดะ ณ ใจกลางประเทศญี่ปุ่น เป็นศุนย์กลางการคมนาคมขนส่งไปยังเมืองต่างๆ รวมทั้งโตกียว และฌอซากา ทั้งยงเป็นเมืองใหญ่อันดับสี่ของญี่ปุ่น มีประชากรกว่า 2 ล้านคนเล็กน้อย จัดเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่บ้าง แม้จะไม่มากนัก เดิมทีเดียวนั้น โชกุน โทกุงาวะ อิเอยะสุตั้งใจจะสร้างนาโงยาให้เป็นเมืองฐานอำนาจ จึงสร้าง นาโงยาโจ (ปราสาทนาโงยา) ให้กับโยชินาโอะ (บุตรชายคนที่เก้า) ในปี 1612 แต่เมือง ก็ไม่เติบโตขึ้นอย่างที่ใจหวัง ปี 1945 นาโงยาถูกทิ้งระเบิดเสียหายอย่างหนัก ถึงขั้นต้องวางผังสร้างเมืองขึ้นใหม่ทั้งเมือง ตัวปราสาทก็มาสร้างใหม่ในปี 1959 แล้วจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมโดยมุ่งจัดแสดงทรัพย์สมบัติของตระกูลโทกุงาวะเป็นหลัก

     
แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ
ทากายามา
อยู่ในจังหวัดกิฟุ เดินทางโดยรถไฟด่วนจำกัดความเร็วจากนาโงย่า ใช้เวลา 2.10 ชม. เป็นเมืองที่มีบ้านเรือนเก่าแก่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ทากายะมะเต็มไปด้วยบรรยากาศของญี่ปุ่นโบราณ ตลอดทั้งเมืองจะให้ความรู้สึกเหมือนพิพิธภัณฑ์ จะมีสถานที่ดึงดูดความสนใจอยู่ตามจุดต่างๆ เป็นระยะ รวมทั้งหลากหลายพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก ที่จัดแสดงงานฝีมือท้องถิ่นที่รวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ดีเยี่ยมในวิชาช่าง ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานของเมืองนี้
หมู่บ้านชิระคะวะโกะ
ห่างจากเมืองทาคายามา 50 นาที โดยรถบัส เอกลักษณ์ของบ้านแต่ละหลัง เป็นหลังคามุงด้วยฟางข้าว สร้างขึ้นด้วยมือของชาวบ้านที่ร่วมแรงกันในชุมชน ความร่วมมือของทุกคนในหมู่บ้าน จึงเรียกว่า กัชโชทจึคุริ หมายถึงร่วมมือสร้าง จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหมู่บ้านมรดกโลก บางแห่งสามารถเข้าพักค้างคืนได้ เปิดเป็นกิจการภายในครอบครัว นักท่องเที่ยวจะเห็นการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง
นางาโนะ
เป็นที่รู้จักทั่วโลก ในฐานะเจ้าภาพโอลิมปิคฤดูหนาวในปี 1998 บริเวณที่ราบสูงได้รับการจัดสรรให้เป็นที่เล่นสกีฤดูหนาวที่ยอดเยี่ยม และเหมาะแก่การเดินทางพักผ่อนชมวิวในฤดูร้อน
แหล่งท่องเที่ยว
วัดเซนโกจิ
ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองนางาโนะ เมื่อ 1,400 ปีก่อน เคยได้รับยกย่องอย่างสูงให้เป็นศูนย์กลางความเชื่อแรกเริ่มของศาสนาพุทธ  อาคารหลักของวัดที่โอ่โถงถือว่าเป็นสมบัติล้ำค่าของชาติ
ปราสาทไม้มัตสึโมโตะ
ที่ตั้งอยู่ในเมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนางาโนะ มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "ปราสาทอีกา" สร้างโดยตระกูลโองะซาวาระในศตวรรษที่ 14 ตัวปราสาทสูง 6 ชั้น มีหอคอยสามหลังกับงานศิลปะเก่าแก่อีกมากมาย ตั้งชื่อตามสีดำของกำแพง ปราสาทนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามกลางเมือง จึงไม่มีการประดับประดามากนัก แต่กระนั้นก็ยังเปล่งประกายความสวยงามอย่างเรียบๆ และแสดงออกถึงความเป็นชาย
สวนสาธารณะเคนโระกุ
เป็นสวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี 1822 โดยเลียนแบบสวนแต่งของจีนโบราณในยุคราชวงศ์ ซ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองคานาซะวะ เป็นที่รู้จักกันดีถึงความงามหนึ่งในสามสวนที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น  อีกสองแห่งได้แก่ สวนคะอิระกุ ใน เมืองมิโตะ  และ สวนโคระกุ ใน เมืองโอกะยะมะ
ทาเทยามา
เจแปนแอลป์ (Japan Alp)
คือ สมญานามของเทือกเขาทาเทยามะ อันเป็นที่ตั้งของ 3 ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น โบราณ คือ ฟูจิยามะ ฮากุซัง และ ทาเทยามะ ซึ่งถือเป็นหลังคา ของประเทศ มีความสวยงาม ด้วยทิวทัศน์ของแนวเขา พันธุ์ไม้ ทุ่งดอกไม้ภูเขา ในภูมิประเทศแบบอัลไพน์(Kurobe Alpine Route) พาดผ่านตอนเหนือของเจแปน แอลป์ จากโทยามะ ถึงนางาโน อันเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชูบุ ซังกากุ (Chubu Sangaku) จังหวัดโทยามะ โดยเส้นทางนี้แม้จะมีความยาวเพียง 90 กม. แต่ก็ต้องใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยวตลอดวัน และเส้นทางระหว่างสถานีรถไฟทาเทยะและโอกิซาวะ(Ogizawa) จะไม่อนุญาตให้รถส่วนบุคคลขึ้นได้ การเดินทางท่องเที่ยวเส้นทางคุโรเบะจึงเดินทางโดยยานพาหนะมากมายหลากหลาย ทั้งรถไฟ รสบัส เคเบิลคาร์ เป็นต้น โดยจะเดินทางผ่านจุดต่างๆดังนี้
กำแพงน้ำแข็ง (Yuki no Otani)
สถานที่ท่องเที่ยวบนยอดเขาสูงสุดของทาเทยามะ ชื่อว่ามุโรโดะ (Murodo) ในฤดูใบไม้ผลิโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันที่ 17 เมษายน ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงที่เปิดทางหลวง ซึ่งถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดฤดูหนาว โดยใช้รถแทรกเตอร์ เจาะไปตามถนน ทำให้เกิดกำแพงน้ำแข็งสูงกว่า 2 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเดินเลียบกำแพงได้
เขื่อนคุโรเบะ (Kurobe)
เป็นเขื่อนใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สูง 186 เมตร กว้าง 492 เมตร และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูร้อน (กรกฎาคม-สิงหาคม) ด้วยการชมทุ่งดอกไม้แบบอัลไพน์
อ้างอิง:องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น,หน้าต่างสู่โลกกว้าง,วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ข้อมูลการท่องเที่ยว

qetour | ข้อมูลท่องเที่ยวหนองคาย,ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองหนองคาย,ข้อมูลท่องเที่ยว,ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศไทย,สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

qetour | ข้อมูลท่องเที่ยวหนองคาย,ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองหนองคาย,ข้อมูลท่องเที่ยว,ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศไทย,สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด
ใบอนุญาตท่องเที่ยวเลขที่: 11/02024
สำนักงานใหญ่ ลาดพร้าว
เลขที่ 1111/30-31 ชั้น 1-2 หมู่บ้านกลางเมืองลาดพร้าว
ถ.ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. 10900
Tel : 02-511-3000 Fax : 02-511-0099
ticketing@qetour.com (สอบถามเรื่องจองตั๋วเครื่องบิน)
tour@qetour.com (สอบถามทัวร์)
ดูข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม +

ผู้สนับสนุน | ข้อมูลท่องเที่ยวหนองคาย ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองหนองคาย ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
เพิ่มเพื่อน
Page Rank Check - ข้อมูลท่องเที่ยวหนองคาย ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองหนองคาย ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย |