หน้าแรก qetour | Qetour ควอลิตี้ เอ็กเพรส บริษัททัวร์ ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เที่ยวไทย แพคเกจทัวร์ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม รถเช่า หน้าแรก
ติดต่อเรา
บทความ |
ร่วมงานกับเรา |
เกี่ยวกับเรา |
โปรโมชั่นและข่าวสาร |
เข้าสู่ระบบ / ลงทะเบียน |

ข้อมูลท่องเที่ยวQuang Ninh(Ha Long) ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองQuang Ninh(Ha Long) ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม สถานที่ท่

ข้อมูลท่องเที่ยว Quang Ninh(Ha Long)

 
   
เกาะไก่จูบกัน
 
   
ถ้ำนางฟ้า
  กว๋างนิงห์ (Quang Ninh )
เป็นชื่อจังหวัดหนึ่งของเวียดนามตอนเหนือ เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้ หลายท่านคงไม่คุ้นนัก หาก แต่ว่า กล่าวแคบลงมาหน่อยว่า ฮาลอง ดูเหมือนจะคุ้นเคยกว่า ทั้งนี้ กว๋างนิงห์ คือ ทีตั้งของอ่าวฮาลองเบย์นั่นเอง โดยสภาพภูมิประเทศเป็นแบบชายฝั่งที่ทอดตัวยาวไปพร้อมๆกับแนวเขา มีพิ้นที่ครอบคลุม 5,899.6 ตร.กม. ซึ่งตั้งอยู่ลองจิจูด ที่ 106º องศา 25' ลิบดา ถึง ลองจิจูดที่108º องศา25' ลิบดาตะวันออก และละติจูดที่ 20º องศา40'ลิบดา ถึง 21ºองศา40'ลิบดาเหนือ ประกอบด้วยอำเภอหลัก4อำเภอ ได้แก่ ฮาลอง แคมฟา หมงไก และ อองไบ มีจำนวนประชากรรวม 1,078,800 คน(สำรวจเมือปี่ ค.ศ. 2005)
สถานที่ท่องเที่ยวกว่างนิงห์
 
   
อ่าวฮาลอง
 

อ่าวฮาลอง (Halong Bay)
อ่าวฮาลอง (Vịnh Hạ Long) เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ยทางตอนเหนือของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามใกล้ชายแดนติดต่อกับสาธารณรัฐประชาชนจีน มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออก 170 กิโลเมตร ชื่อตามการออกเสียงในภาษาเวียดนามเขียนได้ว่า "Vinh Ha Long" หมายถึง "อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง" ในอ่าวฮาลองมีเกาะหินปูนจำนวน1,969เกาะโผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเลบนยอดของแต่ละเกาะมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น หลายเกาะมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าวคือ ถ้ำเสาไม้ (Hang Đầu Gỗ) หรือชื่อเดิมว่า Grotte des Merveilles ซึ่งตั้งชื่อโดยนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่มาเยี่ยมชมอ่าวเมื่อปลายคริสตศตวรรษที่ 19 ภายในถ้ำประกอบไปด้วยโพรงกว้าง 3 โพรง มีหินงอกและหินย้อยขนาดใหญ่อยู่จำนวนมาก เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าว 2 เกาะ คือ เกาะกัดบา และเกาะ Tuan Chau ทั้งสองเกาะนี้มีคนตั้งถิ่นฐานอยู่อย่างถาวร บนเกาะมีโรงแรมและชายหาดจำนวนมากคอยให้บริการนักท่องเที่ยวส่วนเกาะขนาดเล็กอื่นๆบางเกาะก็มีชายหาดที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชม บางเกาะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง และบางเกาะยังเป็นถิ่นอาศัยของสัตว์หลายชนิด เช่น ไก่ป่า ละมั่ง ลิง และกิ้งก่าหลายชนิด เกาะเหล่านี้มักจะได้รับการตั้งชื่อจากรูปร่างลักษณะที่แปลกตา เช่น เกาะช้าง (Voi Islet) เกาะไก่ชน (Ga Choi Islet) เกาะหลังคา (Mai Nha Islet) เป็นต้น ตามตำนานพื้นบ้านได้กล่าวไว้ว่า ในอดีตนานมาแล้ว ระหว่างที่ชาวเวียดนามกำลังต่อสู้กับกองทัพชาวจีนผู้รุกราน เทพเจ้าได้ส่งกองทัพมังกรลงมาช่วยปกป้องแผ่นดินเวียดนาม มังกรเหล่านี้ได้ดำดิ่งลงสู่ท้องทะเลบริเวณที่เป็นอ่าวฮาลองในปัจจุบัน ทำให้มีอัญมณีและหยกพุ่งกระเด็นออก อัญมณีเหล่านี้กลายเป็นเกาะแก่งน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่วอ่าว เป็นเกราะป้องกันผู้รุกราน ทำให้ชาวเวียดนามปกป้องแผ่นดินของพวกเขาได้สำเร็จและก่อตั้งประเทศซึ่งต่อมาก็คือเวียดนามในปัจจุบัน บางตำนานสมัยใหม่ก็กล่าวไว้ว่า ปัจจุบันยังมีสัตว์ในตำนานที่ชื่อว่า Tarasque อาศัยอยู่ที่ก้นอ่าว ในวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2537 อ่าวฮาลองได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในการประชุมทะเบียนรายชื่อมรดกโลกครั้งที่ 18 ขององค์การยูเนสโก ที่ประเทศไทย

   
  กว่างนิงห์ ทัวร์เวียดนาม เที่ยวเวียดนาม ประเทศเวียดนาม
อ้างอิง: วิกิพีเดียสารานุกรมเสรี

 

 

ข้อมูลการท่องเที่ยว

qetour | ข้อมูลท่องเที่ยวQuang Ninh(Ha Long),ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองQuang Ninh(Ha Long),ข้อมูลท่องเที่ยว,ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม,สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

qetour | ข้อมูลท่องเที่ยวQuang Ninh(Ha Long),ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองQuang Ninh(Ha Long),ข้อมูลท่องเที่ยว,ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม,สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด
ใบอนุญาตท่องเที่ยวเลขที่: 11/02024
สำนักงานใหญ่ ลาดพร้าว
เลขที่ 1111/30-31 ชั้น 1-2 หมู่บ้านกลางเมืองลาดพร้าว
ถ.ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. 10900
Tel : 02-511-3000 Fax : 02-511-0099
ticketing@qetour.com (สอบถามเรื่องจองตั๋วเครื่องบิน)
tour@qetour.com (สอบถามทัวร์)
ดูข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม +

ผู้สนับสนุน | ข้อมูลท่องเที่ยวQuang Ninh(Ha Long) ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองQuang Ninh(Ha Long) ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม สถานที่ท่
เพิ่มเพื่อน
Page Rank Check - ข้อมูลท่องเที่ยวQuang Ninh(Ha Long) ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองQuang Ninh(Ha Long) ข้อมูลท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม สถานที่ท่ |